13 bước đơn giản cho người mới bắt đầu đan túi len

anh bia dan tui len

Nếu những chiếc túi làm từ những chất liệu quen thuộc đã nhàm chán, tại sao bạn không thử đan túi của riêng mình bằng sợi? Đây là một sở thích khác đáng để thử trong thời gian cách ly này. Tại Nhà Len, chúng tôi tự tin rằng với phương pháp đan túi len đơn giản của chúng tôi, bạn có thể tạo ra sản phẩm cuối cùng ưng ý chỉ trong 13 bước.

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Trước khi bắt đầu tự làm túi len, chẳng hạn như đan một chiếc khăn len đẹp hay một chiếc áo len đẹp, hãy chuẩn bị tất cả nguyên liệu và dụng cụ. Điều này sẽ làm cho bước tiếp theo dễ dàng hơn.

Đây là những gì bạn cần chuẩn bị cho việc đan chi tiết:

Sợi (chọn màu bạn yêu thích)

Kim đan: Kích thước không quan trọng, nhưng Nhà Len khuyến nghị sử dụng 5,00 mm (US 8).

Kéo (nên dùng kéo may hoặc kéo thông thường để dễ cắt chỉ)

kim máy may + nút

Sợi chỉ (chọn màu trùng với màu sợi chỉ để đạt được sợi chỉ đồng nhất)

Hãy kiên nhẫn vì có thể mất hơn 3 giờ.

Tiếp tục đan

Bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu sử dụng Nhà Len. Bắt đầu bằng cách đúc 20 đường nối để ổn định hơn cho bước tiếp theo.

Đan thành hàng

Đây là bước tiếp theo trong cách đan túi len đơn giản và dễ dàng do Nhà Len cung cấp. Bây giờ, hãy tiếp tục đan mũi thứ 20 đã tạo ở các bước trên. Nó không khó lắm phải không?

Hoàn thiện mặt túi

Khi bạn đã hoàn thành hàng đầu tiên, hãy lặp lại bước đan này để tạo hàng tiếp theo. Nhà Len ước tính phải mất khoảng 84 lần đan để có được kích cỡ phù hợp và làm cho chiếc túi len của bạn đẹp hơn.

Khâu hàng vào phía sau

Khi bạn đã tạo xong hàng, hãy đan các mũi lại với nhau, để lại mũi cuối cùng cho bước tiếp theo.

May xong hàng

Tiếp theo, đặt các vòng này chồng lên nhau và cẩn thận luồn các đầu qua các vòng bạn vừa tạo và thắt chặt.

Đan đáy túi

Thêm bước này là bạn đã hoàn thành được một nửa công đoạn “dạy” bạn đan túi len của Nhà Len. Sau đó chỉ cần đan đáy 2 bên túi lại với nhau để tạo thành đáy túi len. Một lưu ý nhỏ: Đan cẩn thận để đảm bảo độ chắc chắn.

Đan hai bên túi

Lúc này, bạn gấp một phần túi theo chiều ngang thành hình vuông có vạt khoảng 5cm. Tiếp theo, các mép bên được dệt vào để hoàn thiện chiếc túi.

Khâu nút

Sau khi hoàn thành phần chính, chúng ta sẽ chế tạo các phần phụ để chiếc túi trở nên “hoàn hảo” hơn. Khâu chiếc cúc yêu thích của bạn xuống chính giữa mặt trước và ngay dưới nắp túi.

Tạo vòng lặp

Đây là một quá trình khá khó khăn nhưng đừng lo lắng, bạn có thể thực hiện nó ngay lập tức bằng phương pháp dệt túi len dễ dàng của Cleanipedia. Sau khi khâu xong các nút, cắt chỉ có chiều dài khoảng 20 cm. Tiếp theo, buộc sợi chỉ vào tab chính giữa trên cùng. Tại thời điểm này, Nhà Len khuyên bạn nên thắt nút đôi. Cuối cùng, quấn sợi chỉ quanh nút thắt và buộc nó vào vị trí tương tự như nút thắt còn lại.

Làm vòng tay

Bạn có thể sáng tạo nhiều phong cách khác nhau với vòng tay túi len. Để hoàn thành bước này, hãy bắt đầu bằng cách cắt ba đoạn chỉ có cùng kích thước. Sau đó, bạn có thể làm tay cầm lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào kích thước của tay cầm. Cuối cùng, tết ​​ba phần và buộc các đầu lại với nhau. Khá đơn giản phải không?

Dây đan và túi

Sau khi hoàn tất dây đeo, hãy nối nó vào túi là xong. Đầu tiên, lấy kim và chỉ rồi đặt đầu tay cầm lên trên túi. Để làm mọi việc dễ dàng hơn, Nhà Len khuyên bạn nên đặt nó ở trên cùng bên phải dọc theo đường may. Tiếp theo, gắn tay cầm vào túi. Làm tương tự ở phía bên trái.

Thành phẩm

Sau khi thực hiện các bước trên bạn sẽ nhận được thành phẩm. Thật tuyệt vời phải không? Cách đan túi len này rất đơn giản và không phức tạp lắm. Hãy thử may một chiếc túi thật xinh trong thời gian tự kiềm chế này nhé!

Hy vọng hướng dẫn đan túi len trong 13 bước đơn giản dành cho người mới bắt đầu của Nhà Len sẽ giúp bạn tránh được cảm giác “nhàm chán” trong mùa mốt này. Đừng quên theo dõi Nhà Len để biết thêm những lời khuyên hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *