Các bước đan hoa cúc bằng len

Các bước đan hoa cúc bằng len

Hoa len handmade là gì? Cách đan hoa cúc bằng len siêu dễ

Hoa len handmade là  loại hoa được đan bằng tay từ 100%  sợi len hoặc có thể là  vải mềm. Một bó hoa len  vô cùng ấn tượng đã được hoàn thành, từ hình dáng bông hoa cho đến màu sắc.

Từ trước đến nay, hoa len handmade luôn  là món quà kỷ niệm vô cùng ý nghĩa có thể tặng người khác trong những dịp  đặc biệt như  sinh nhật, lễ tốt nghiệp, 20/10, 8/3,… đã được nhiều người quan tâm. Vì vậy, nhiều người đã  học cách móc hoa để món quà thêm ý nghĩa. Dưới đây  Nhà Len gợi ý  cách đan hoa cúc từ len.

Tài liệu  học cách đan hoa cúc từ len

Để đan một bông hoa sợi tự chế, bạn cần chuẩn bị những nguyên  liệu sau:

cuộn chỉ

Nếu bạn muốn đan  hoa cúc, điều đầu tiên bạn cần là một ống chỉ đặc biệt. Vậy làm sao để chọn được loại len phù hợp?

Trước hết, bạn cần xác định màu sắc của hoa len theo  màu  thực tế của nó. Ví dụ, đối với hoa cúc len, bạn có thể  chọn  cuộn len màu trắng cho cánh hoa, màu vàng cho nhụy hoa và màu xanh lam cho thân và lá hoa. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo màu sắc hoa theo ý muốn để bó hoa của mình trở nên đặc biệt hơn.

Độ dày của sợi chỉ phụ thuộc vào loại hoa bạn muốn đan. Những sợi len lớn thường được sử dụng cho những bông hoa len lớn, ngược lại  những sợi len nhỏ lại thích hợp cho những bông hoa nhỏ.

 

Các sản phẩm  móc sợi đặc biệt thường  dễ dàng tìm thấy trên các nền tảng thương mại điện tử, cửa hàng thủ công và cửa hàng chuyên  về sợi.

 

Cành hoa được làm từ thỏi kẽm

Kẽm xanh là thành phần thiết yếu của thân hoa. Những bộ phận này dùng để điều chỉnh hình dạng của hoa và lá, giúp việc điều chỉnh hình dạng dễ dàng hơn khi gói hoặc trang trí bó hoa.

Có hai loại kẽm xanh. Một loại được dùng để làm thân  cành  và lá, còn loại kia được uốn thành nhiều hình dạng khác nhau bằng các sợi kẽm nhỏ. Bạn có thể tìm  và mua nó với giá rất phải chăng ở nhiều cửa hàng.

 

súng bắn keo và kìm

Để đan  hoa cúc, bạn sẽ cần đến súng bắn keo để gắn phần hoa vào thân chính. Nó rất thường được sử dụng khi làm đồ thủ công nên là dụng cụ không thể thiếu  khi làm hoa handmade. Sử dụng súng bắn keo rất dễ dàng, nhưng nếu bạn không có, hãy sử dụng súng bắn keo thông thường hoặc bắn keo.

Để cắt các thanh len, kẽm, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm kéo và kìm. Hai công cụ này rất dễ  tìm thấy ở nhà.

Các bước đan hoa cúc bằng len

Có rất nhiều video hướng dẫn cách đan  hoa cúc nhưng Nhà Len Shop hướng dẫn các bạn cách dễ nhất.

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đan  hoa cúc

 

Để đan  hoa cúc, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản: sợi, móc, keo nến, kẽm xanh và các nguyên liệu khác.

Sợi: Khi đan  hoa cúc, bạn nên chọn sợi có màu cơ bản như xanh, trắng, vàng, chất liệu mềm.

Kích thước móc  khác nhau nhưng chỉ cần  móc có kích thước từ 3 đến 3,5 mm cho loại hoa này.

 

Bước 2: Cách đan hoa cúc bằng len

 

Bắt đầu từ một điểm cố định. Ví dụ: bạn có thể chọn hình tròn có chấm trơn hoặc đường thẳng có chấm trơn, tùy theo họa tiết hoa cúc mà bạn muốn tạo. Thực hiện theo mẫu và hướng dẫn để tạo cánh hoa cúc bằng cách đan các chấm đơn giản và các chấm móc khác. Để làm cánh hoa, bạn có thể sử dụng các mũi móc như móc đôi hoặc móc đôi.

Bước 3: Gắn cánh hoa cúc bằng len

 

Sau khi đan các cánh hoa theo hướng dẫn thì bắt đầu gắn chúng vào bông hoa. Gắn các cánh hoa vào giữa bông hoa cúc bằng móc móc.

Bước 4: Điều chỉnh hình dạng cánh và  đan xong bông hoa cúc

 

Điều chỉnh các cánh hoa để tạo thành hình bông hoa cúc đẹp mắt mà bạn thích. Bạn có thể uốn cong  cánh hoa để bông hoa cúc trông tự nhiên.

Kiểm tra  các chi tiết  hoa và chỉnh sửa nếu cần  để tạo ra bông hoa cúc hoàn hảo như ý muốn.  Tổng hợp cách đan  hoa tulip

Bạn và  chúng tôi ở Nyaren Shop vừa tìm hiểu và học cách đan hoa cúc bằng sợi. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được cách đan hoa cúc  và thực hành tốt. Tôi cũng có  niềm đam mê lớn với nghề móc thủ công, đặc biệt là hoa len. Hãy kiên nhẫn và cẩn thận khi học cách móc hoa. Chúc may mắn.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhalenhcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *