Cách đan túi len đơn giản cho người mới học

Mẫu túi len tự đan đẹp, độc đáo Túi xách len là một trong những món phụ kiện thời trang quen thuộc rất được yêu thích trong giới trẻ. Được làm từ chất liệu len mềm mại và ấm áp, túi xách len không những là một phụ kiện thời trang tuyệt vời mà còn mang đến nhiều tiện ích trong việc mang theo đồ dùng hàng ngày. Trên thực tế, bạn có thể tự tay làm một chiếc túi xách len độc đáo và thú vị với vài thao tác cơ bản dưới đây. Hãy bắt tay cùng Nhà Len để có thể tự tay làm chiếc túi len handmade xinh xắn nhé!

Mẫu túi len tự đan đẹp, độc đáo
Mẫu túi len tự đan đẹp, độc đáo

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Trước khi bắt đầu bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và dụng cụ, bao gồm:

– 1-2 cuộn len (số lượng tuỳ thuộc vào kích cỡ túi bạn muốn làm)

– Kim và chỉ len

– Máy khâu hoặc kim

– Các loại nút, kẹp hoặc phụ kiện trang trí khác mà bạn yêu thích

2. Bước 2: Thiết kế mẫu túi xách len và cắt len

Trước khi làm, hãy xác định kích cỡ và hình dạng của vật bạn định làm. Với những đường nét và chi tiết nhỏ, bạn hãy vẽ mẫu hoặc mua một mẫu sẵn có từ Internet. Dùng bút chấm điểm trên len để xác định kích thước hình dạng và cắt len theo kích thước mẫu bạn đã vẽ.

3. Bước 3: Khâu các mảnh len lại với nhau

Sử dụng kim và chỉ len, khâu từng miếng len lại với nhau theo kích thước đã chọn. Hãy đảm bảo rằng mỗi mảnh len được khâu cẩn thận để hạn chế tình trạng đứt chỉ trong khi sử dụng túi. Nếu bạn không có chỉ, hãy sử dụng kim để khâu lại.

4. Bước 4: Gắn phụ kiện trang trí và hoàn thiện túi xách len

Sau khi đã ghép các miếng len lại với nhau, bạn hãy thêm một vài phụ kiện khác như , kẹp hoặc dây đeo túi xách. Điều này sẽ làm chiếc túi xách của bạn trở nên nổi bật và cá tính hơn nữa. Hãy nghĩ đến việc pha trộn màu sắc và hoạ tiết để tạo thành một chiếc túi xách len đẹp mắt

5. Bước 5: Tùy chỉnh và bảo quản

Cuối cùng, hãy tuỳ chỉnh túi xách len của bạn theo sở thích cá nhân bằng cách đặt các ngăn nhỏ bên trong để phân loại từng đồ vật hoặc khoá túi xách để đảm bảo an toàn. Khi không sử dụng, hãy đặt túi xách len của bạn trong một túi vải hoặc hộp để bảo vệ đồ đạc khỏi bị hư hại.

Xin chúc mừng bạn đã  một chiếc túi xách len độc đáo và tự làm của mình. Túi xách len không chỉ là một món phụ kiện thời trang thú vị mà còn có ý nghĩa đối với môi trường, bởi vì len là một chất liệu tái chế. Hãy tự tin để nó đi theo bạn và khiến nó trở thành biểu tượng cá nhân của phong cách bạn. Bạn có thế tham khảo một số mẫu túi xách len để có thể có nhiều ý tưởng mới mẻ và dễ dàng làm chiếc túi len cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *