Mẹo đan đế lót ly bằng sợi siêu đơn giản

Lót ly cute

Những món đồ bạn tạo ra không chỉ có giá trị vật chất mà còn trở thành món quà tinh thần vô giá cho người nhận được chúng. Với hướng dẫn chi tiết và  vật liệu  lót ly bằng len được tùy chỉnh hoàn toàn, những bộ dụng cụ thủ công này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi hoàn thành thành phẩm của mình. Mẹo đan đế lót ly bằng sợi siêu đơn giản.

  1. Cách đan đế lót ly bằng sợi hình trái tim

    Lót ly trái tim
    Lót ly trái tim

bước 1:

Theo hướng dẫn  đan đế lót ly hình trái tim từ len, để làm ra những chiếc đế lót ly đẹp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bạn có thể sử dụng sợi dày màu đỏ hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều màu trong một cuộn nếu muốn.

– Kim đan đôi lớn. Bạn nên sử dụng kim đan cỡ 10 hoặc lớn hơn. Tất nhiên, kim và chỉ phải vừa vặn hoàn hảo. Dùng kim lớn và kim nhỏ, len sẽ giãn ra.

– Kim len, kéo len

Bước 2:

Bắt được 5 điểm.  Hàng 1: Đan 5 mũi.  Hàng thứ 2: Thêm 1 mũi vào đầu hàng và đan cho đến hết hàng. (Vậy  có 6 kim)

Hàng thứ 3: Đan đủ 6 mũi.  Hàng thứ 4: Đan 5 mũi, sau đó đan mũi thứ 1 cho đến mũi cuối cùng. Hàng 5 và 6: Lặp lại hàng 1 và 2 (tức là 1 hàng K và 1 hàng M ở đầu hàng).  Hàng 7, 8, 9 và 10: Đan đến cuối hàng.

Bước 3:

Hướng dẫn chi tiết thêm mũi may miếng lót ly bằng len: Có nhiều cách để thêm mũi may. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là đan ở nửa trước và sau của mũi khâu.Thông thường, khi đan, bạn dùng kim bên phải đâm vào nửa trước của kim đan bên trái, tạo thành một vòng với sợi, kéo kim vào để lấy mũi mới, sau đó nhấc toàn bộ kim bên trái ra khỏi kim đan để để nó rơi xuống. Chân may cho mũi mới trên kim bên phải . Tuy nhiên, khi khâu mắt, sau khi xé một mắt ở kim đan bên phải,  tiếp tục đan nửa mũi còn lại mà không nâng mắt lên như thông thường. Tạo một vòng bằng kim đan bên trái và đan nó vào một mũi khâu khác. Đan mũi lại và  nhặt mũi còn lại  ở phía sau kim. Để bắt đầu tấm lót len ​​bằng mũi đầu tiên trên kim bên trái, tôi đan một mũi mới trên kim số 2 bên phải. Nói cách khác, bạn đã thêm  mũi đầu tiên vào hàng đan của mình.

Bước 4:

Quay  lại với  chiếc tàu lượn còn dang dở. Chúng ta đã đan  hình trái tim rồi nhưng vẫn cần những đường cong phù hợp. Cắt chỉ,  lấy mũi thứ 5 cạnh mũi và đan từ hàng 1 đến hàng 10, để lại đường cong  hình trái tim. Kết hợp hai đường cong này sẽ cho bạn  nửa trên của sợi hình trái tim. Tiếp theo, đan liên tiếp các mũi kim, nối hai mũi của tâm sợi.  Hàng 11, 12, 13, 14: Đan đến hết hàng.

Hàng 15: Khi đan đến 2 mũi cuối cùng của hàng thì đan mũi thứ 2 lên mũi đầu tiên, bỏ qua mũi đầu tiên. Hàng 16: Đan đến hết hàng. Lặp lại hàng 15 và 16 cho đến khi chỉ còn 2 mũi trên kim. Hoàn thành đường may bằng cách đặt một mũi khâu lên trên mũi kia để tạo thành phần đế của mũi khâu cuối cùng. Cắt chỉ và luồn qua mũi cuối cùng để buộc vải lại với nhau.

Bước 5:

Các bước chi tiết để đan  mũi thứ 2: Thông thường, bạn luồn kim đan bên phải qua kim đan bên trái chỉ được nửa đầu, nhưng khi đan  mũi thứ 2, hãy luồn kim đan bên phải vào cả mũi trái và mũi phải cùng một lúc. thời gian. Thời gian cần thiết để thực hiện hai mũi khâu ở phía bên trái của kim. Di chuyển kim như bình thường và cắt một mũi khâu mới cho kim đan bên phải. Khi con sâu rút ngòi đốt ra, nó sẽ nhặt phần còn lại của ngòi đốt thứ hai ở bên trái ngòi đốt. Chúng rơi vào kim bên phải và đóng vai trò là chân may cho mũi khâu mới. Tôi đan  mũi thứ hai bằng kim đan bên trái và mũi khâu đầu tiên mới bằng kim đan bên phải. Điều này được tính là bớt đi một mũi khâu trong dây lót sợi.

  1. Hướng dẫn đan miếng lót ly bằng len hình bông hoa

    lót ly hình hoa
    lót ly hình hoa

Bước 1:

Vòng 1: Đan 2 mũi (tương đương chiều cao mũi kép đơn), đan 23 mũi đơn theo vòng tròn chỉ. Giả sử bạn có tổng cộng 24 mũi kép đơn. Cuối cùng, kết nối phần cuối của vòng lặp đầu tiên với đầu.  Vòng 2: Đan 4 mũi (tương đương 1 mũi kép đơn và 2 kim gộp), miếng lót ly bằng len đan tiếp 1 mũi kép đơn đến gốc mũi nối mũi đầu tiên, sau đó đan 1 mũi Bình.

Đan 7 mũi theo công thức dưới đây và đan  vòng đầu tiên. Bước 2: Từ gốc mũi thứ 1 đến gốc mũi thứ 3, đan một mũi đôi bằng một mũi đơn, sau đó đan mũi thứ 2, sau đó đan mũi thứ 1 bằng một mũi đơn. Khâu đôi ở mặt trước của chân. Cuối cùng, đan kim. Vòng 3: Đan 2 mũi (bằng chiều cao  mũi móc đôi), 1 mũi móc đôi, 2 mũi móc đôi, sau đó đan 2 mũi đơn ở gốc mũi, vòng 2 đan 2 mũi móc đôi, đan 1 mũi đơn. Nó nằm ở dưới cùng của mũi. Đầu là đầu kim tròn 2.

Đan 7 mũi và đan một vòng theo công thức dưới đây. 3: Đan 2 mũi đôi mỗi bên, 2 mũi kim, 2 mũi đôi mỗi bên và 1 mũi mỗi mũi.

Bước 2:

Ở đây, một mũi móc trong cùng một mũi khâu bao gồm hai mũi khâu, hai mũi khâu trong mỗi mũi khâu và một mũi móc ở gốc mũi khâu bao gồm một mũi, hai mũi khâu. Khi kết thúc vòng thứ ba, cũng sử dụng offset để nối điểm cuối của các vòng. Vòng 4: Vòng 4 không  bắt đầu bằng bút như các vòng khác. Đan trực tiếp 3 mũi đơn, 2 mũi đôi bằng len, sau đó đan 3 mũi đơn trừ 2 mũi ở hàng trước.

Mũi và mũi trước cũng là mũi đơn. Thao tác này cho thấy hình dạng cánh hoa mũi cong cách điệu, với mỗi đầu của cánh hoa được  vít vào giữa bông hoa.  Đan  8 lần để tạo thành 8 cánh hoa cho vòng 4. Đến cuối vòng, dùng dây  buộc các đầu lại với nhau.

Fanpage của Tiệm: Nhà Len

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *