Những lợi ích tốt từ việc đan móc len đối với sức khỏe

Tập đan len không chỉ là một hoạt động sáng tạo và thú vị, mà còn đem lại nhiều ích lợi to lớn đối với sức khoẻ của chúng ta. Đan len có thể được thực hành ở bất cứ lứa tuổi nào và có mức độ khó khăn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Đây có thể gọi là bộ môn yêu thích của phái nữ trong cộng đồng handmade. Cùng Nhà Len tìm hiểu xem những lợi ích tốt của việc đan móc len đem lại nhé!

1. Giảm căng thẳng và lo lắng

Việc đan len giúp tập trung vào công việc nhỏ nhặt và tạo ra những vật phẩm đẹp mắt. Quá trình này giúp chúng ta quên đi những suy nghĩ tiêu cực và giảm căng thẳng, lo lắng. Đan len có thể trở thành một cách thư giãn tuyệt vời trong cuộc sống bận rộn của chúng ta. Theo một nghiên cứu thấy rằng hoạt động đan len sẽ kích thích việc sản sinh hormone serotonin – hoạt chất quan trọng đối với việc điều chỉnh cảm xúc của con người. Đồng thời, việc đan len cần có sự tập trung giúp cho thao tác cử động bàn tay trở nên nhẹ nhàng. Vì thế não sẽ tập trung vào hoạt động đan len giúp hoàn thiện sản phẩm hơn là suy nghĩ đến những vấn đề tiêu cực.

Móc len hình thú dễ thương
Móc len hình thú dễ thương

Việc thực hiện các thao tác đan móc là một cách để tâm trí bạn trở nên thư giãn, cải thiện tâm trạng. Đồng thời, hành động lặp di chuyển của bàn tay, tư thế ngồi thoải mái và khả năng tập trung cao độ có tác dụng tương tự như một bài tập thiền định. Điều này giúp người đan móc dễ dàng đối mặt với sự căng thẳng và lo lắng. Trong lĩnh vực yoga cổ đại, đây có thể được coi là “phương pháp yoga mới”

2. Tăng cường sự khéo léo và linh hoạt

Việc đan len yêu cầu khéo léo trong việc thực hành từng đường kim mũi chỉ, xử lý kĩ thuật và từng điểm chiết của mẫu. Qua việc thực hành đan len, chúng ta có thể cải thiện sự khéo léo và sự nhanh nhẹn của chân tay.

Hoa tulip móc len
Hoa tulip móc len

3. Cải thiện tinh thần

Hoạt động tạo ra những sản phẩm thủ công sẽ mang lại sự mãn nguyện và tự hào khi hoàn thành. Đó là một cảm giác tuyệt vời khi nhìn thấy những tác phẩm sáng tạo ấn tượng do chính tay mình tạo ra. Điều này có thể làm tăng sự tự tin và cảm giác hạnh phúc. Sau khi đan móc xong một sản phẩm len mà bạn yêu thích thì chúng ta đã tạo nên được cảm giác thoải máidễ chịu. Điều này đã sản sinh ra năng lượng tích cực cho bản thân. Nó có thể là một chiếc móc khoá nhỏ xinh hay một con gấu bông đáng yêu. Nhưng sau cùng, tất cả những gì bạn cảm nhận thấy đó chính là lòng quyết tâm cùng sức sáng tạo của bản thân, đã cố gắng gặt hái thành công bằng chính sức mình.

Túi xách len hoa cúc đỏ
Túi xách len hoa cúc đỏ

4. Tăng cường khả năng tư duy

Đan len yêu cầu một quy trình tư duy logic để xác định mẫu và chọn màu sắc. Điều này giúp tăng cường khả năng tư duy sáng tạo và phát triển khả năng phân tích.

5. Cải thiện sự tập trung và sáng tạo

Việc đan len đòi hỏi khả năng tập trung dài hạn và độ chính xác. Thông qua việc quan sát từng điểm mắt, bấm và xử lý sợi len, chúng ta tự rèn luyện sự tập trung tốt hơn. Không những thế, khi trong đầu của bạn có những sản phẩm đan len đẹp và lạ mắt, điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng suy nghĩ sáng tạo nhiều hơn nữa. Để đan được một sản phẩm len đẹp, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu các vấn đề về kĩ thuật đan, cách thức đan từng món đồ. Quá trình này giúp đầu óc của bạn trở nên nhanh nhạy hơn để dễ dàng tiếp thu bài học.

6. Giúp cải thiện giấc ngủ

Nghiên cứu cho thấy việc đan len có thể giúp giảm đau và các rối loạn giấc ngủ như mất ngủ hoặc giấc ngủ không sâu. Hoạt động nhẹ nhàng này giúp giảm cảm giác căng thẳng và thư giãn cơ thể.

7. Xây dựng mối quan hệ tốt

Đan len cũng tạo thêm cơ hội giúp chúng ta gặp gỡ và giao lưu với những người có cùng sở thích. Việc tham gia vào các group đan len hoặc thảo luân online giúp chúng ta làm quen những người mới và mở rộng mối quan hệ mọi nơi.

Ngoài những bộ môn khác thì móc len là một trong những bộ môn bạn nên thử sức mình. Đối với người mới bắt đầu bạn có thể tham khảo các bước móc len dành cho người mới của Nhà Len nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *